INFOBLOX

Infoblox là công ty hàng đầu trong các nhà cung cấp giải pháp next-gen DDI (bao gồm các giải pháp DNS, DHCP và IPAM) với nền tảng dịch vụ hạ tầng mạng bảo mật trên nền tảng Cloud với hơn 12.000 khách hàng, 350 công ty trong danh sách Fortune 500 đang sử dụng các sản phẩm của Infoblox.

Infoblox mang đến các cấp độ bảo mật, độ tin cậy và tự động hóa mới với môi trường tại chỗ, đám mây hoặc kết hợp, Thiết lập giao diện quản trị duy nhất để quản lý các dịch vụ mạng.

Quản lý tập trung và tự động hóa các dịch vụ mạng lõi

Quan sát, quản lý và kiểm soát tất cả các hoạt động của hệ thống DNS bằng cách sử dụng các nền tảng được xây dựng có mục đích, đáng tin cậy để triển khai tại chỗ và hỗ trợ SaaS. Infoblox cho phép cung cấp các dịch vụ DNS trên các môi trường vật lý, ảo và đám mây trên quy mô lớn cho các DevOps được đơn giản hóa, tốc độ nhanh hơn và tỷ suất hoàn vốn (ROI) cao hơn.

Hỗ trợ các mô hình kết nối lên Cloud và hybrid

Infoblox hỗ trợ việc khám phá và kiểm soát tất cả các thành phần tham giao vào trong mạng thông qua chức năng IPAM. Bằng cách tự động hóa các tính năng DHCP và IPAM, Infoblox cho phép doanh nghiệp quản lý một cách tốt hơn hạ tâng của họ ngay cả khi oncloud hay hybrid, hỗ trợ việc chuyển đổi sang IPv6 một cách dễ dàng nhất.

SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ

Infoblox là giải pháp chuyên dụng cung cấp các dịch vụ cốt lõi của cơ sở hạ tầng mạng để đảm bảo tính sẵn sàng cao, quản lý tập trung, bảo mật với hiệu suất cao.

– DỊCH VỤ DNS

Trong xu thế hướng tới Cloud của thế giới, các dịch vụ liên quan đến DNS đòi hỏi phải có sự nhanh chóng, chính xác và tin cậy. Tuy nhiên, điều này lại vô cùng khó đạt được nếu doanh nghiệp vẫn còn các quy trình thủ công và các công cụ rời rạc trong hệ thống. Infoblox tập trung và tự động hóa DNS, cho phép doanh nghiệp cung cấp các ứng dụng và dịch vụ với tính khả dụng, bảo mật cao và đảm bảo được thời gian phản hồi truy vấn DNS tốt nhất.

Kiến trúc cơ sở hạ tầng dịch vụ DNS đảm bảo tính khả dụng, ổn định và bảo mật cao (Best Practice Architecture)

– DỊCH VỤ CẤP PHÁT ĐỊA CHỈ IP TỰ ĐỘNG VÀ QUẢN TRỊ IP (DHCP VÀ IPAM)

Với Infoblox IPAM và DHCP, doanh nghiệp có thể tự động hóa và tập trung tất cả các công việc liên quan đến cấp địa chỉ IP, quản lý IP kết hợp với DNS. Nền tảng tích hợp của Infoblox cho phép giải quyết các thách thức lớn nhất của doanh nghiệp trong các loại môi trường mạng, trung tâm dữ liệu hay môi trường Cloud.

Infoblox đã tích hợp sẵn DNS&DHCP&IPAM để tiết kiệm thời gian và chi phí

– CÁC TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI SO VỚI CÁC GIẢI PHÁP DNS KHÁC (MICROSOFT, LINUX, BIND,…)

— CÔNG NGHỆ GRID

Công nghệ Infoblox Grid cho phép các thiết bị Infoblox phân tán hoạt động như một hệ thống thống nhất, được quản lý tập trung — thay vì các thiết bị độc lập.

Mô-đun Grid trong phần mềm Hệ điều hành nhận dạng mạng Infoblox (NIOSTM) cung cấp:

 • Quản trị đơn giản: Cơ sở dữ liệu được tích hợp sẵn và không yêu cầu người dùng cài đặt hoặc bảo trì để sao chép và phân phối cơ sở dữ liệu.
 • Đảm bảo tính liên tục: Đảm bảo không mất dữ liệu trong toàn bộ hệ thống đơn lẻ hoặc phân tán, ngay cả trong trường hợp bị lỗi.
 • Xác thực và phân quyền: Cung cấp kiểm tra tính nhất quán và xác thực dữ liệu.

— BẢO MẬT

Phần mềm và phần cứng chuyên biệt đảm bảo bảo mật

Các thiết bị Infoblox được thiết kế các tính năng bảo mật đã được tích hợp sẵn, hệ điều hành chuyên dụng không nên cài đặt các bản vá lỗi thường xuyên như các giải pháp Microsoft, Linux, BIND. Các thiết bị chạy hệ điều hành Linux cứng không có quyền truy cập root. Không có cổng vật lý hoặc logic không cần thiết, không có tài khoản người dùng cấp hệ điều hành, chỉ có tài khoản quản trị viên.

Chống tấn công DDoS nhiều lớp

Infoblox cung cấp khả năng bảo vệ nhiều lớp chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) quy mô lớn, do botnet điều khiển. Ngoài giải pháp DNS với khả năng tải lớn, tính năng bảo vệ DNS bao gồm phát hiện DDoS thông minh, giới hạn tốc độ lưu lượng, khả năng phân phối tải của Anycast, v.v…

Hỗ trợ tương tác với nhiều giải pháp Firewall

Infoblox cung cấp khả năng bảo vệ nhiều lớp chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) quy mô lớn, do botnet điều khiển. Ngoài giải pháp DNS với khả năng tải lớn, tính năng bảo vệ DNS bao gồm phát hiện DDoS thông minh, giới hạn tốc độ lưu lượng, khả năng phân phối tải của Anycast, v.v…

Tự động kiểm tra

Infoblox cung cấp ghi nhật ký đầy đủ tất cả các thay đổi quản trị và khả năng báo cáo để đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra bảo mật cả bên ngoài và bên trong.

— TÍNH SẴN SÀNG CAO

Kiến trúc lưới Infoblox đã được cấp bằng sáng chế cung cấp tính khả dụng rất cao theo thiết kế. Hơn nữa, tính bảo mật của Infoblox không bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật Hệ điều hành, bản vá cơ sở dữ liệu và các tác vụ khác liên quan đến máy chủ. Sau khi Infoblox đưa ra bản sửa lỗi bảo mật, nó có thể được giải quyết ngay lập tức bằng cách đẩy mã trực tiếp hoặc theo lịch trình.

— HIỆU NĂNG CAO

Infoblox cung cấp hiệu suất cao phù hợp với ISPs, telcos, và các ngân hàng và các doanh nghiệp nhiều chi nhánh.

— KIỂM SOÁT ĐƯỢC CÁC LỖI CỦA NGƯỜI VẬN HÀNH

 • Error Checking: Tự động kiểm tra các cấu hình thiết đặt trước khi áp dụng vào hệ thống.
 • Recycle Bin feature: Khôi phục những thao tác sai.

— KIỂM SOÁT ĐƯỢC CÁC LỖI CỦA NGƯỜI VẬN HÀNH

 • Lưu lại lịch sử cấp phát địa chỉ qua dịch vụ DHCP
 • Có phiên bản VMWare cài đặt ngay trên thiết bị Cisco và Riverbed, giúp doanh nghiệp triển khai nhanh chóng, giảm thiểu chi phí đầu tư phần cứng thiết bị.

NETRMI

Là thiết bị chuyên dụng giúp trả lời các câu hỏi thường gặp mà để trả lời cần rất nhiều thời gian và công sức:

 • Có bao nhiêu Switch hiện tại trong hệ thống mạng?
 • Có bao nhiêu Port đang sử dụng, đang không sử dụng?
 • Bao nhiêu năng lực hệ thống chưa được sử dụng?
 • Làm thế nào để xác định ngay một địa chỉ IP đang kết nối vào Port nào, trên Switch nào, thuộc VLAN nào?
 • Làm thế nào để biết có một thiết bị lạ kết nối vào hệ thống Switch mạng?
 • Làm thế nào xác định được tốc độ và trạng thái của Port mà không phải trace trên đường cáp?
 • Những User nào sẽ ảnh hưởng khi nâng cấp Switch mà họ đang kết nối tới?

NetRMI là thiết bị thu thập tự động thông tin hạ tầng mạng:

 • Sử dụng nhiều giao thức khác nhau
 • Làm việc với nhiều loại Switch của nhiều hãng khác nhau (Cisco, HP, 3Com, Extreme…)
 • Cung cấp thông tin về lịch sử liên hệ giữa IP/Port/VLAN
 • Cho phép quản trị mạng quản lý, kiểm toán và báo cáo trên các thông tin hạ tầng mạng thu thập được
 • Giúp giảm thiểu thời gian và thay thế các thao tác thủ công để xác định nhanh các thiết bị kết nối vào mạng