EMAIL ISOLATION – CÔ LẬP EMAIL

Hiện trạng bảo mật cho email

Cô lập email, bảo mật email hiện nay được xem là một giải pháp cần thiết cho doanh nghiệp, Email luôn là con đường phổ biến và dễ dàng để tấn công vào một doanh nghiệp thông qua việc gửi các email giả mạo có chứa nội dung độc hại ví dụ: tệp đính kèm, các đường link.

Theo ước tính của FBI, lừa đảo qua thư điện tử ước tính đã gây tổn hại 675 triệu USD với 15670 sự cố trong năm 2017. Trong đó, khoảng 3.1 tỷ USD được tội phạm mạng yêu cầu chuyển khoản thông qua email bằng cách giả mạo các vị trí cấp cao. Tổng số các trường hợp lừa đảo qua thư điện tử của doanh nghiệp tăng gần gấp đôi từ tháng 5 đến tháng 12 năm ngoái, tăng lên 40.203 vụ từ 22.143 vụ.

Theo thống kê, tại Việt Nam, 96% các doanh nghiệp sử dụng email như là công cụ giao tiếp chính trong công việc và vướng mắc lớn nhất mà hầu hết các doanh nghiệp gặp phải là hệ thống email bảo mật kém, email thường xuyên bị gián đoạn, không nhận được các thư quan trọng cũng như thư gửi đi không tới được người nhận; thường xuyên bị vào spam, hay thậm

Hệ thống bảo mật mail thông thường sẽ dựa vào cơ sở dữ liệu có sẵn để nhận diện các tệp đính kèm, link có phải độc hại hay không sau và tiến hành chặn. Tuy nhiên, cách làm truyền thống sẽ gặp phải một số nhược điểm sau:

 • Đối với những nội dung độc hai chưa có khả năng nhận diện thì chưa lọc được triệt để.
 • Nội dung độc hại gửi kèm trong các đường link đính kèm dẫn đến một trang web có đánh giá tốt (trang web của doanh nghiệp bị chiếm quyền), hoặc những ứng dụng lữu trữ trên Public Cloud (Google Drive, Dropbox,…).

Giải pháp cô lập email làm được gì?

Giải pháp cô lập email giúp ngăn chặn các mối đe dọa mạng không thể xâm nhập vào các máy tính trạm của người dùng thông qua các đường link có trong email hoặc tệp đính kèm.

Tích hợp với hệ thống Cloud Isolation Gateway, giải pháp cô lập email sẽ phân loại link và tệp đính kèm trong email thành 2 loại và có tác động tương ứng như sau:

 • Nhận diện là độc hại: Tiến hành chặn truy cập từ người dùng tới các link và tệp được xác nhận là độc hại
 • Chưa có thông tin nhiện diện: Tiến hành cô lập trên thành phần Cloud Isolation Gateway. Người dùng sẽ truy cập tệp đính kèm, các đường link trực tiếp trên giao diện Cloud Isolation Gateway giúp cô lập hoàn toàn các đường link, tệp truy cập trực tiếp từ máy trạm của người dùng. Từ đó, các thành phần độc hại không thể can thiệp và xâm nhập vào máy trạm.
 • Các tệp đính kèm được nén và mã hóa bằng mật khẩu sẽ gây khó khăn trong việc phân tích nội dung bên trong.

Lợi ích của việc sử dụng giải pháp cô lập email

Giải pháp cô lập email giúp bảo vệ người dùng tuyệt đối khỏi các xâm phạm tấn công thông con đường mail. Ngoài ra, giải pháp cô lập email vẫn đảm bảo được trải nghiệm sử dụng email của người dùng.

Một số công dụng:

 • Hỗ trợ tích hợp với hạ tầng email hiện tại của doanh nghiệp, không ảnh hưởng trải nghiệm của người dùng.
 • Cô lập các trang link, tệp đính kèm trong email. Không có nội dung độc hại nào có thể đi đến máy trạm.
 • Chống mã độc và lừa đảo.
 • Bảo vệ chống lây nhiễm được điều khiển, quảng cáo độc hại và ransomware.
 • Ngăn chặn các kết nối C&C từ mã độc và khai thác thông tin.
 • Hỗ trợ lọc các file mã hóa có chứa mật khẩu
 • Thông kê được thông tin truy cập vào các nội dung độc hại của người dùng trong hệ thống hỗ trợ công tác vận hành và đào tào người dùng về an toàn thông tin.

THÔNG TIN HÃNG PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP:

logo hãng menlo