Bảo mật email hiệu quả với Secure Email Gateway cho doanh nghiệp

Secure email Gateway ra đời là một trong các giải pháp bảo mật email tốt nhất cho doanh nghiệp và tổ chức khỏi các cuộc tấn công, lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin doanh nghiệp qua hệ thống email.

Hiện trạng bảo mật email hiện nay

Từ lâu email đã trở thành một công cụ giao tiếp, trao đổi thông tin quan trọng trong đời sống của các cá nhân, tổ chức. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thì vai trò của email là vô cùng to lớn. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật số, các mối đe dọa cũng đang phát triển từng ngày.

Trong Báo cáo điều tra về vi phạm dữ liệu năm 2018, Verizon cho thấy 49% phần mềm độc hại được cài đặt lên thiết bị của người dùng thông qua email. Còn theo Gartner: Các mối đe dọa nâng cao (như phần mềm ransomware và lừa đảo qua thư điện tử của doanh nghiệp) dễ dàng lọt qua các cơ chế ngăn chặn như Signature-based hay Reputation- based mà thiết bị Secure Mail Gateway truyền thống thường sử dụng.

Secure Web Gateway

Theo ước tính của FBI, lừa đảo qua thư điện tử ước tính đã gây tổn hại 675 triệu USD với 15670 sự cố trong năm 2017. Trong đó, khoảng 3.1 tỷ USD được tội phạm mạng yêu cầu chuyển khoản thông qua email bằng cách giả mạo các vị trí cấp cao. Tổng số các trường hợp lừa đảo qua thư điện tử của doanh nghiệp tăng gần gấp đôi từ tháng 5 đến tháng 12 năm ngoái, tăng lên 40,203 vụ từ 22,143 vụ.

Theo thống kê, tại Việt Nam, 96% các doanh nghiệp sử dụng email như là công cụ giao tiếp chính trong công việc và vướng mắc lớn nhất mà hầu hết các doanh nghiệp gặp phải là hệ thống email bảo mật kém, email thường xuyên bị gián đoạn, không nhận được các thư quan trọng cũng như thư gửi đi không tới được người nhận; thường xuyên bị vào spam, hay thậm chí hệ thống bị lỗi không thể sử dụng, bị mất dữ liệu hoặc nghiêm trọng hơn là bị đánh cắp dữ liệu.

Việc bảo mật email cho hệ thống email của các doanh nghiệp đã trở nên cấp thiết và trở thành mối quan tâm hàng đầu khi các cuộc tấn công không gian mạng ngày càng gia tăng, trở nên tinh vi và phức tạp hơn.

Giới thiệu giải pháp bảo mật email Secure Email Gateway

 • Cung cấp hệ thống bảo mật tổng thể cho dịch vụ Email khỏi các rủi ro và đe dọa bảo mật ở mọi quy mô doanh nghiệp.
 • Giúp ngăn chặn các mối đe dọa, cung cấp hệ thống bảo mật email  tổng thể khỏi các rủi ro và đe dọa bảo mật ở mọi quy mô doanh nghiệp, ngăn ngừa mất dữ liệu nhạy cảm và giúp duy trì các quy định về tuân thủ.
 • Cung cấp các tính năng quản trị thao tác với Email nâng cao như mã hóa, đặt chính sách cho phép gửi/nhận Email.
 • Có thể triển khai dưới nhiều dạng khác nhau (phần cứng, dạng máy ảo, trên public cloud hoặc hosted cloud) với hiệu năng hoạt động khác nhau có thể phục vụ cho bất kỳ tổ chức với quy mô khác nhau – từ các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp vừa, nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp lớn.

Giải pháp bảo mật email Secure Email Gateway

Những tính năng chính Secure Email Gateway mang lại

 • AntiVirus: hỗ trợ phát hiện và loại bỏ virus trên email. Các mẫu virus được cập nhập liên tục bởi trung tâm phân tích các mối đe dọa mạng.
 • Advanced-Malware-Protection: có khả năng tích hợp với thiết bị phân tích mã độc để phát hiện và loại trừ các tấn công zeroday attack do các loại malware gây ra.
 • dentity Based Encryption: dựa trên cơ chế này Secure Email Gateway cho phép triển khai mã hóa bảo mật Email một cách linh động và hiệu quả.
 • Archive Policy: kiểm soát việc lưu giữ email dựa vào Content Policy.
 • Chống DoS: giới hạn tốc độ gửi mail cả 2 chiều inbound và outbound.
 • Quản lý mail queue.
 • Lưu trữ, giám sát log, report nhiều thiết bị trên một hệ thống quản lý log tập trung duy nhất.

Giải pháp bảo mật email Secure Email Gateway

Giải pháp bảo mật email Secure Email Gateway qua tính năng nâng cao

 • Multi-layered AntiSpam: Cơ chế lọc Spam mail thông qua nhiều lớp lọc như: đánh giá IP, tên miền, kiểm tra DRMAC, DKIM, SPF, signature, keywords, phân tích hình ảnh, URI được nhúng và các kỹ thuật nâng cao hơn như phân tích hành vi và bảo vệ chống spam.
 • Virus & Spam Outbreak Protection: Các tệp đính kèm đáng ngờ sẽ bị chặn cho đến khi
 • Impersonation Analysis: ngăn chặn các cuộc tấn công giả mạo các nhân vật cấp cao (C-levels) của doanh nghiệp thông qua kiểm tra sự trùng khớp giữa Display name và header address trong mail.
 • Content Disarm & Reconstruction (CDR): loại bỏ các thành phần độc hại và giữ lại nội dung an toàn trong file đính kèm.
 • Click Protection: Viết lại URL có trong email để trỏ kết nối đến Secure Email Gateway, khi người dùng truy cập các URL này sẽ được 1 lần nữa thông qua Secure Email Gateway.

Lợi ích của giải pháp bảo mật email Secure Email Gateway

Giải pháp Secure Email Gateway giúp hệ thống bảo mật email của doanh nghiệp được an toàn khỏi các tấn công. Giảm thiểu rủi ro về an toàn thông tin thông qua con đường Email. Thêm vào đó, có thể kể đến một số lợi ích khác như sau:

 • Quét spam và virus toàn diện thông qua nhiều tính năng lọc bảo vệ doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa thông qua email (hiệu quả 99.8%)
 • Hỗ trợ tích hợp với các thành phần quản lý nhật ký giúp có cái nhìn tổng hợp về bảo mật toàn doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tích hợp với thiết bị phân tích mã độc để tạo và chia sẻ thông tin về mối đe dọa trên bề mặt tấn công để có tư thế bảo mật chủ động hơn.

THÔNG TIN HÃNG PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP:

vendor forcepoint

logo Fortinet