Network Performance Management & Diagnostics

Network Performance Management là gì?

Network Performance Management tên tiếng Việt là quản lý hiệu suất mạng là công việc theo dõi hiệu suất của tất cả các thành phần trong mạng ở mức độ chi tiết, nhằm xác định các tắc nghẽn cục bộ về hiệu suất và để đảm bảo hệ thống mạng có thể hoạt động ở mức hiệu suất đúng như yêu cầu và giúp giảm thiểu các vấn đề có thể xảy ra.

Network Performance Management rất quan trọng trong việc đảm bảo tính sẵn sàng và hiệu suất đáp ứng của các dịch vụ quan trọng. Bất kỳ sự gián đoạn nào khi xảy ra cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất, sự hài lòng của khách hàng dẫn đến tác hại cuối cùng là sự suy giảm doanh thu của doanh nghiệp.

Đội ngũ vận hành hệ thống của doanh nghiệp thường gặp phải các thách thức không nhỏ (thông thường xuất phát từ khiếu nại của người dùng về mạng bị chậm chậm) khi phải nhanh chóng xác định nguồn gốc của sự cố trong một môi trường mạng và dịch vụ vô cùng phức tạp. Tối ưu hóa hiệu suất mạng gần như đã trở thành một yêu cầu bắt buộc khi các công ty đối mặt với quá trình chuyển đổi số đang diễn ra ngày càng nhanh chóng hơn, với các công nghệ bao gồm hợp nhất trung tâm dữ liệu, ảo hóa, chuyển đổi lên dịch vụ đám mây và phát triển sang các dịch vụ cộng tác và hội thoại phức tạp.

Network Performance Management

Tại sao doanh nghiệp cần quản lý hiệu suất mạng?

Hiện nay, với sự phát triển của mạng lưới công nghệ thông tin thì cơ sở hạ tầng mạng, Công nghệ thông tin của doanh nghiệp vô cùng phức tạp. Hệ thống dây chuyền mạng của tổ chức bao gồm nhiều bộ phận, công cụ khác nhau được móc nối để cải thiện và tăng cường hiệu suất mạng. Vì vậy, nếu bất kì một bộ phận nào gặp vấn đề cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.

Doanh nghiệp thực hiện quản lý hiệu suất mạng có thể đánh giá các số liệu về hiệu suất của từng bộ phận trong hệ thống mạng. Nhân viên kĩ thuật cũng có thể theo dõi được các yếu tố thời gian thực, xem lại nhật ký, từ đó có thể nhanh chóng xác định được vấn đề, nguyên nhân gốc rễ để kịp thời ngăn chặn. Có thể nói việc quản lý hiệu suất mạng là một trong các bước đầu tiên giúp hệ thống mạng được đo kiểm bảo mật tốt hơn.

Giải pháp Network Performance Management của Netscout mang lại lợi ích

Sau đây là một số các lợi ích vượt trội từ Network Performance Management:

 • Tối ưu hóa hiệu suất mạng để cung cấp các dịch vụ quan trọng.
 • Phòng tránh các sự cố tắc nghẽn mạng bằng cách chủ động quản lý lưu lượng và băng thông mạng.
 • Giải quyết nhanh chóng sự cố suy giảm hiệu suất bằng các phương pháp phân tích gói tin TCP chuyên sâu.
 • Cải thiện chất lượng phân tích với khả năng phân tích lưu lượng, NetFlow và MIB2 trong cùng một giải pháp.
 • Quản lý lưu lượng mạng cơ sở và thời gian đáp ứng ứng dụng để đảm bảo hiệu suất mạng được duy trì thường xuyên.
 • Ưu tiên, điều chỉnh lưu lượng và dịch vụ để tận dụng tài nguyên hệ thống.
 • Kiểm tra và giám sát hiệu suất mạng có dây và không dây để tránh các vấn đề trước, trong và sau khi nâng cấp, chỉnh sửa hệ thống.
 • Giám sát các ứng dụng SaaS của bên thứ ba với thử nghiệm chủ động để đảm bảo tuân thủ thỏa thuận về cấp độ dịch vụ (SLA).

>>> Xem thêm: Cân bằng tải – Giúp tăng nhanh hiệu suất mạng cho doanh nghiệp

Các tính năng chính của Network Performance Management

Network Performance Management là giải pháp mang lại nhiều tính năng ưu việt giúp doanh nghiệp quản lý hiệu suất và kiểm soát truy cập mạng dễ dàng.

 • Phân tích hiệu suất: Tổng quan về hiệu suất dịch vụ tổng thể so với yêu cầu đáp ứng để duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên tất cả các mạng và tất cả các nền tảng.
 • Bản đồ phụ thuộc dịch vụ: Giảm thiểu rủi ro khi chuyển mạng bằng cách trực quan hóa các mối quan hệ giữa máy khách / máy chủ không nhìn thấy được.
 • Phân tích ứng dụng: Các màn hình theo dõi được tối ưu riêng cho từng giao thức hoặc ứng dụng với các thông số được sử dụng để giúp khắc phục sự cố và cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Phân tích phiên kết nối: Hiển thị chi tiết các phiên kết nối và gói tin để thực hiện các tác vụ điều tra nguyên nhân sự cố mà không cần có thêm sự hỗ trợ từ công cụ của bên thứ ba.

Những thông tin về giải pháp Network Performance Management trên đây được chúng tôi tổng hợp một cách chi tiết nhất. Nếu bạn cần tham khảo có thể liên hệ với Công Ty cổ phần phân phối Việt Nét để được tư vấn và giải đáp tốt nhất

>>> Xem thêm các giải pháp bảo mật hệ thống mạng:

THÔNG TIN VỀ HÃNG CUNG CẤP GIẢI PHÁP:

logo extraHop

Netscout