DDoS là một trong các cuộc tấn công mạng vô cùng nguy hại cho doanh nghiệp. Và ngày càng trở nên phổ biến. Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ này gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu, lợi nhuận của các công ty nhất là các doanh nghiệp trong mảng thương mại điện tử. Vì vậy mà hầu hết các doanh nghiệp này đều tìm hiểu và sử dụng các hệ thống DDoS Protection để ngăn chặn và giảm thiểu các cuộc tấn công này.

DDoS Protection là gì?

Các cuộc tấn công DDoS làm hệ thống mạng dịch vụ của doanh nghiệp bị tê liệt trong khoảng một thời gian ngắn dẫn đến các tác vụ và các trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm doanh nghiệp bị trì hoãn. Nguyên nhân là do các kẻ tấn công tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập đồng thời vào hệ thống mạng, web của doanh nghiệp khiến mọi hoạt động bị tắt nghẽn trong thời gian ngắn.

DDoS Protection là tập hợp các giải pháp nhằm bảo vệ hệ thống mạng doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Với hệ thống giải pháp này, doanh nghiệp có thể dễ dàng phát hiện và xử lý các cuộc tấn công DDoS từ các nền tảng khác nhau như website, App ứng dụng, hệ thống phần cứng, máy chủ của doanh nghiệp.

Tấn công từ chối dịch vụ DDoS Attack tuy chỉ xảy ra trong thời gian ngắn nhưng đem lại nhiều hậu quả lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy các doanh nghiệp nên sở hữu cho mình một hệ thống chống DDoS để ngăn chặn các cuộc tấn công này.

Giải pháp chống tấn công DDOS

 

Hệ thống DDoS Protection hoạt động như thế nào?

Hệ thống các giải pháp chống DDoS hoạt động theo các chức năng

 • Phát hiện và thông báo tức thì
 • Giám sát các lưu lượng truy cập và phân tích
 • Truy tìm đúng các mối đe dọa thật sự

Phòng thủ chống lại các cuộc tấn công

Hệ thống DDoS Protection sẽ tiến hành bảo vệ các nền tảng của doanh nghiệp trước các cuộc tấn công ddos.

 • Bảo vệ trang web: ngăn chặn các nỗ lực tấn công bởi các bot độc hại cho web đám mây. Tính năng bảo vệ Ddos ở nền tảng này sẽ che giâu IP máy chủ gốc, lượng lượng truy cập được lượt liên tục từ đó có thể phát hiện và ngăn chặn lượng truy cập nguy hại và các truy cập hợp pháp vẫn có thể hoạt động bình thường.
 • Bảo vệ hệ thống mạng: Bảo vệ toàn bộ hệ thống mạng cho doanh nghiệp với khả năng lọc nhiều terabit của mạng và xử lý dung lượng cao để kịp thời ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS tinh vi.
 • Bảo vệ IP cá nhân: Ngăn chặn và chống lại các cuộc tấn công vào trang web, dịch vụ công ty được lưu trữ trên IP riêng rẽ
 • Bảo vệ DNS: triển khai lớp dịch vụ chống ddos cho DNS. Các truy vấn trước khi chạy qua DNS sẽ được hệ thống tiến hành lọc và loại bỏ các truy vấn bất hợp pháp

Tầm quan trọng của giải pháp DDoS Protection đối với doanh nghiệp

Ddos ProtectionTấn công DDoS hay còn gọi là tấn công từ chối dịch vụ mạng ngày nay đã trở thành một thách thức lớn nhất trong các thách thức an ninh mạng nói chung trong Doanh nghiệp. Với sự gia tăng nhanh về độ phức tạp của các cách thức tấn công, lưu lượng tấn công và tần suất lớn, các Trung tâm dữ liệu (Data Center) của Doanh nghiệp đang là đối tượng phổ biến được nhắm đến.

Nhận thức được tầm quan trọng của các Dịch vụ mạng mà Doanh nghiệp đang cung cấp cho Khách hàng, đối tác là phần không thể bị gián đoạn, hay nói cách khác, các dịch vụ này phải luôn được sẵn sàng và liên tục được phục vụ. Khi đó, Doanh nghiệp sẽ cần đến một giải pháp chống tấn công DDoS!

DDoS Protection – hệ thống các giải pháp bảo vệ

Hệ thống các giải pháp liên quan đến DDoS vô cùng đa dạng vì thế doanh nghiệp cần tìm hiểu chi tiết và hiểu rõ các DDoS Protection này trước khi mua.

Vietnetco sẽ đưa ra các giải pháp chống ddos phổ biến nhất hiện nay để doanh nghiệp có thể tìm hiểu kĩ hơn trước khi lựa chọn:

DDoS Mitigation

Giải pháp DDoS Mitigation là một hệ thống giữ cho trang web luôn trong trạng thái trực tuyến ổn định khi bị tấn công. Cách hoạt động của hệ thống phòng chống này là sử dụng các thiết bị mạng có thiết kế đặt biệt chuyên dụng hoặc dịch vụ bảo vệ dựa trên hệ thống đám mây. Như vậy, trang web có thể giảm thiểu được các rủi ro đe dọa.

Cách hoạt động chống tấn công từ chối dịch vụ của DDoS Mitigation trải qua 4 giai đoạn:

 • Phát hiện: Khả năng nhận ra được cuộc tấn công khi phân biệt được đâu là nguồn lưu lượng truy cập tự nhiên và lưu lượng truy cập độc hại. Khi việc phát hiện bị sai lệch có thể dẫn đến trang web bị tấn công ngay lập tức. Mặt khác, khi phát hiện chính xác các truy cập độc hại, DDoS Mitigation sẽ chặn đứng các truy cập hoặc vô hiệu hóa các nội dung xuất hiện trên trang web.
 • Định tuyến: Quá trình đưa ra quyết định lọc hay loại bỏ hoàn toàn thông qua định tuyến DNS – Domain name system hoặc BGP – Border Gateway Protocol. Giữ cho các định tuyến luôn bật để phát hiện và loại bổ các cuộc tấn công nhanh chóng.
 • Phản hồi: Khi phát hiện được lưu lượng truy cập độc hại hệ thống DDoS sẽ loại bỏ chúng ngay lập tức và cho phép các lưu lượng bình thường nếu có. DDoS có thể ngăn chặn được các cuộc tấn công độc hại trong khi vẫn duy trì các trải nghiệm của người dùng trên trang web
 • Thích ứng: dữ liệu các cuộc tấn công sẽ được lưu trữ để tiến hành phân tích để xác định đối tượng độc hại và tăng cường tính năng chống lại các cuộc tấn công trong tương lai.

DDoS protection – DDoS Arbor Networks

Ddos ProtectionHệ thống giải pháp DDoS Arbor Networks phần mềm DDoS Protection đa lớp do công ty Arbor Networks cung cấp. Đây là đơn vị cung cấp giải pháp chống Ddos hàng đầu thế giới với hệ thống công nghệ luôn được cải tiến và cập nhật liên tục.

Arbor Networks cung cấp một loạt các giải pháp ngăn chặn tấn công ddos trên nhiều phương diện và nền tảng khác nhau như:

 • Arbor APS – giải pháp tiêu chuẩn: giúp phát hiện, kiểm soát giảm thiểu một cách tự động, ngăn chặn các mối đe dọa từ các cuộc tấn công ngay khi chúng vừa có dấu hiệu xuất hiện để tránh việc ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ và ứng dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, APS còn có tác dụng giúp cho hệ thống hoạt động không bị gián đoạn, không khiến cho người dùng cảm thấy sợ hãi và đặt biệt chúng sử dụng xuyên suốt.
 • Arbor Pravail NSI – giám sát mạng nội bộ: Pravail NSI là một giải pháp có khả năng báo cáo toàn diện, nổi bật với lưu lượng dữ liệu lớn và việc tuân thủ đơn giản hơn, cung cấp tư duy chuyên sâu, bảo vệ mạng nội bộ tránh được các cuộc tấn công từ bên ngoài và giúp cho hiệu suất hoạt động tốt hơn.
 • Arbor Cloud – giải pháp chống DDoS trên nền tảng đám mây: quản trị toàn diện và có thể bảo vệ hệ thống của bạn trước những tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS).

DDoS protection – FortiDDos

FortiDDoS là giải pháp phần mềm do công ty Fortinet để ngăn chặn và giải quyết các cuộc tấn công từ chối dịch vụ.

Hệ thống ngăn chặn hành vi bất thường của mạng (NBA) phát hiện và chặn các cuộc tấn công có ý định phá vỡ dịch vụ mạng bằng cách sử dụng quá mức tài nguyên máy chủ. Những cuộc tấn công này thường được gọi là phân phối tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). FortiDDos sử dụng nhiều chương trình, bao gồm phát hiện bất thường và các kỹ thuật thống kê, để cung cấp không nghỉ bảo vệ, thậm chí chống lại các cuộc tấn công mà không thể được công nhận bởi một chữ ký tấn công.

​Fortiddos sẽ phát hiện một cuộc tấn công, nó ngay lập tức giảm lưu lượng truy cập từ nguồn vi phạm, do đó bảo vệ hệ thống mà nó bảo vệ tránh bị tràn lan.

THÔNG TIN HÃNG PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP:

Netscout