Mobile Device Security

Mobile Device Security và tầm quan trọng của giải pháp

Việc sử dụng điện thoại di động để phục vụ cho công việc ngày càng trở lên phổ biến đối với các tổ chức. Ví dụ như đối với các tổ chức tài chính/ngân hàng, các giao dịch viên sử dụng điện thoại di động để chụp ảnh thông tin về chứng minh dân/hộ chiếu của khách hàng sau đó đưa lên hệ thống trong quá trình đăng ký thẻ, mở tài khoản. Hay các công ty cung cấp dịch vụ Internet, các kỹ sư Hỗ trợ Kỹ thuật sử dụng điện thoại để truy vấn các thông tin của khách hàng như tên, CMND/Hộ chiếu, địa chỉ nhà, số hợp đồng… Khiến các thiết bị di động ngày càng trở nên quan trọng trong việc vận hành của tổ chức/doanh nghiệp, kèm theo đó là các nguy cơ bị tấn công, khai thác thông tin từ những thiết bị này cũng ngày càng gia tăng.

Và ối với các tổ chức lớn hay các tổ chức có nhiều chi nhánh ở khắp nơi trên toàn quốc thì việc quản lý và đồng bộ chính sách trên các thiết bị di động trở lên vô cùng khó khăn, điều này cũng phần nào tạo ra cơ hội để các kể xấu có thể khai thác vào.

Giải pháp Mobile Device Security được sinh ra để giải quyết vấn đề này. Đây là giải pháp chuyên dụng để bảo vệ cho các thiết bị di động của nhân viên trong doanh nghiệp hay tổ chức khỏi các mối đe dọa đến từ các lỗ hổng bảo mật hay việc lây nhiễm virus/malware trên các nền tảng di động (Android, iOS) thông qua các con đường như các ứng dụng họ tải về, các tin nhắn lừa đảo, email chứa nội dung lừa đảo hay qua hệ thống mạng mà họ kết nối vào…

mobile security

Các tính năng chính của giải pháp

Để có thể bảo vệ toàn diện cho thiết bị di động của tổ chức/doanh nghiệp, giải pháp cần có các tính năng bảo mật quan trọng sau:

    • Bảo vệ thiết bị di động: tính năng cho phép các thiết bị luôn được bảo vệ ở thời gian thực khỏi các mối đe dọa liên quan đến tấn công mạng như vi rút, mã độc ngay cả khi các thiết bị này không kết nối đến hệ thống mạng của tổ chức. Ngoài ra tính năng còn cảnh báo cho người dùng biết khi họ kết nối đến những phân vùng mạng không an toàn. Và cuối cùng tính năng sử dụng cơ sở dữ liệu về ứng dụng để ngăn chặn các ứng dụng vi phạm bảo mật cũng như quyền riêng tư của người dùng, từ đó giảm thiểu các nguy cơ gây thất thoát dữ liệu của tổ chức.
    • Quản lý thiết bị tập trung: giải pháp cho phép tổ chức/doanh nghiệp quản trị toàn bộ thiết bị di động của mình trên một giao diện quản trị duy nhất. Ngoài ra giải pháp cung cấp các đánh giá, báo cáo về tình trạng an ninh bảo mật trên các thiết bị di động giúp tổ chức/doanh nghiệp sớm phát hiện ra các mối đe dọa và xử lý trước khi chúng có cơ hội tác động lên hệ thống.

 

THÔNG TIN HÃNG CUNG CẤP GIẢI PHÁP:

macafee