Network Detection and Response (NDR)

Hệ thống NDR là gì?

Network Detection and Response (NDR) là giải pháp an ninh mạng được sử dụng để phát hiện và ngăn chặn các hành vi nguy hại ở lớp mạng. Giải pháp NDR có khả năng điều tra và phân tích để phát hiện ra các mối đe dọa, từ đó đưa ra các hình thức phản ứng, ngăn chặn. Ngoài việc phát hiện ra việc xâm nhập của mã độc, giải pháp còn có khả năng phát hiện và ngăn chặn việc lây lan ngang hàng, các mối đe dọa từ bên trong hay ăn cắp dữ liệu…
Ngoài ra, giải pháp còn cung cấp tầm nhìn về hiện trạng toàn hệ thống mạng cũng như các sự kiện đang diễn ra từ đó cho phép tổ chức/doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của chúng lên hệ thống.

Network Detection & Response - NDR

Tại sao cần phát hiện và phản hồi mạng Network Detection and Response

Nhiều doanh nghiệp cho rằng các giải pháp quản lý sự kiên thông tin bảo mật (SIEM) và bảo mật đầu cuối đã đủ để bảo vệ được hệ thống thông tin của doanh nghiệp. Tuy nhiên, những phải pháp trên là điều cần thiết nhưng thật sự không đủ nếu muốn được bảo mật hoàn toàn. Với việc Internet of Things – IoT được áp dụng ngày càng phổ biến, nền tảng đám mây và chuyển đổi kỹ thuật số càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng thì càng là những mục tiêu giá trị cho hacker tấn công. Vì vậy NDR là giải pháp bảo mật không thể thiếu nếu muốn phát hiện nhanh chóng các mối đe dọa để xử lý triệt để.

Network Detection and Response hoạt động như thế nào?

Phát hiện nhanh chống các nguy cơ độc hại

Khi sử dụng các phương pháp phát hiện truyền thống, doanh nghiệp có thể không nhận ra được tất cả các vấn đề nguy hiểm như chỉ phát hiện được các tác nhân nguy hiểm chức tệp độc hại. Lợi dụng điểm này, đối tượng mạng sẽ xâm nhập thông qua các phần mềm có sẵn trong hệ thống doanh nghiệp tức các phần mềm không chứa tệp đọc hại. Như vậy, phương pháp truyền thống có thể sẽ bỏ qua và không phát hiện được.

Với hệ thống NDR, sử dụng phương thức học máy hiện đại để thực hiện phân tích chi tiết các hành vi từ đó triển khai các hoạt động tìm kiếm và phát hiện phức tạp.

Phản hồi nhanh chóng, rõ ràng và chi tiết

Từ các nguồn tấn công mạng khác nhau như qua email, app ứng dụng, … các nguy cơ độc hại có thể nhanh chóng tấn công và lan rộng trong hệ thống mạng của doanh nghiệp. NDR được tích hợp khả năng học máy cùng với hệ thống trí tuệ nhân tạo sẽ nhanh chóng phân tích sự tấn công, phát hiện các hệ thống bị ảnh hưởng và phát hiện những bẫy độc hại khác. Đồng thời theo dõi sát sao hoạt động của người dùng và các thiết bị trong thời gian thực.

THÔNG TIN HÃNG CUNG CẤP GIẢI PHÁP:

logo extraHop