Share this post

Các cuộc tấn công Distributed denial-of-service (DDoS) là những mối đe dọa hầu như là thường xuyên đối với các doanh nghiệp, tổ chức. DDoS Attack đe dọa đến hiệu suất dịch vụ, thậm chí là làm tê liệt website trong thời gian ngắn. DDoS Mitigation là một giải pháp hữu hiệu giúp chống lại và giảm thiểu các cuộc tấn công từ DDoS Attack.

DDoS Mitigation

DDoS Mitigation là gì?

DDoS Mitigation là một hệ thống giữ cho trang web luôn trong trạng thái trực tuyến ổn định khi bị tấn công. Cách hoạt động của hệ thống phòng chống này là sử dụng các thiết bị mạng có thiết kế đặt biệt chuyên dụng hoặc dịch vụ bảo vệ dựa trên hệ thống đám mây. Như vậy, trang web có thể giảm thiểu được các rủi ro đe dọa.

Các giai đoạn trong quá trình hoạt động của DDoS Mitigation

DDoS Mitigation

Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ trên hệ thống đám mây là phương pháp phổ biến và dễ dàng dành cho các doanh nghiệp hiện nay bởi tính nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng.

Có 4 giai đoạn giảm thiểu cuộc tấn công DDoS:

  • Phát hiện: Khả năng nhận ra được cuộc tấn công khi phân biệt được đâu là nguồn lưu lượng truy cập tự nhiên và lưu lượng truy cập độc hại. Khi việc phát hiện bị sai lệch có thể dẫn đến trang web bị tấn công ngay lập tức. Mặt khác, khi phát hiện chính xác các truy cập độc hại, DDoS Mitigation sẽ chặn đứng các truy cập hoặc vô hiệu hóa các nội dung xuất hiện trên trang web.
  • Định tuyến: quá trình đưa ra quyết định lọc hay loại bỏ hoàn toàn thông qua định tuyến DNS – Domain name system hoặc BGP – Border Gateway Protocol. Giữ cho các định tuyến luôn bật để phát hiện và loại bổ các cuộc tấn công nhanh chóng.
  • Phản hồi: Khi phát hiện được lưu lượng truy cập độc hại hệ thống DDoS sẽ loại bỏ chúng ngay lập tức và cho phép các lưu lượng bình thường nếu có. DDoS có thể ngăn chặn được các cuộc tấn công độc hại trong khi vẫn duy trì các trải nghiệm của người dùng trên trang web
  • Thích ứng: dữ liệu các cuộc tấn công sẽ được lưu trữ để tiến hành phân tích để xác định đối tượng độc hại và tăng cường tính năng chống lại các cuộc tấn công trong tương lai.

>>> Xem thêm: Domain Name System – giải pháp chống lại phần mềm độc hại cho website

Cách chọn dịch vụ DDoS Mitigation đám mây phù hợp

Cách chọn dịch vụ DDoS Mitigation

Như đã đề cập bên trên, giải pháp giảm thiểu DdoS bằng việc mua các thiết bị trực tuyến đặc biệt chuyên dụng vẫn có thể dùng được tuy nhiên việc duy trì rất tốn kém. Mặt khác, nếu cuộc tấn công DdoS có quy mô lớn, các thiết bị trực tuyến không thể chống đỡ.

Vì vậy, lời khuyên đưa ra là cần sử dụng các dịch vụ DDoS Mitigation trên nền tảng đám mây. Để lựa chọn một dịch vụ tốt cần chú ý các điểm mấu chốt sau:

  • Khả năng mở rộng: Chính là khả năng thích ứng và chống lại hiệu quả với quy mô tấn công ngày càng lớn của DDoS Attack.
  • Dung lượng mạng: là yếu tố để đánh giá một dịch vụ DDoS Mitigation. Dung lượng mạng lớn phản ánh được khả năng mở rộng tổng thể đã sẵn có và truyền dữ liệu rộng rãi giúp phân tích và phản hồi nhanh chóng để đối phó trong cuộc tấn công DDos.
  • Tính linh hoạt: đảm bảo được việc tạo ra các phương án giải quyết thích ứng với các cuộc tấn công trong thời gian thực.
  • Độ tin cậy: Đảm bảo được sự uy tín, chất lượng của hệ thống Ddos mitigation và dịch vụ kèm theo như sự phản hồi của nhân viên dịch vụ luôn trong trạng thái 24/24. Như vậy có thể đảm bảo trang web luôn được giải quyết kịp thời khi xuất hiện các cuộc tấn công mới.

>>> Xem thêm: DDoS Protection:giải pháp chống tấn công DDoS

Hệ thống DDoS Mitigation là một giải pháp tốt và là sự lựa chọn hàng đầu giúp cho trang web của doanh nghiệp, tổ chức luôn trong trạng thái hoạt động để tối ưu trải nghiệm của người dùng mà không có một sự gián đoạn nào xảy ra.

Related Post

13 THáNG MộT, 2021

Bảo vệ Dữ liệu Hợp...

Tuần này, chúng tôi đã công bố bản phát hành mới nhất của MVISION...

22 THáNG MườI HAI, 2020

Data Information Security –...

Data Information Security đề cập đến việc bảo vệ thông tin dữ liệu...

22 THáNG MườI HAI, 2020

Giải pháp quản lý vòng...

Để có được một sản phẩm mới, doanh nghiệp cần lên kế hoạch cho...