Share this post

Computer aided design là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc đối với dân thiết kế, kĩ thuật cơ khí. Vietnetco sẽ đem đến những thông tin chi tiết nhất về khái niệm, các ưu và nhược điểm cũng như các phần mềm phổ biến hiện nay và những ứng dụng tuyệt vời của Computer aided design trong đời sống.

Khái niệm Computer Aided Design là gì?

Computer Aided Design hay CAD được hiểu là các phần mềm hỗ trợ thiết kế được thực hiện trên máy tính. Rõ hơn, CAD sẽ hỗ trợ phác thảo, dựng các mô hình 3D, tiến hành lắp ráp và xuất ra các bản vẽ hoàn chỉnh.

Hiện nay, điều này nghe có vẻ rất hiển nhiên nhưng đối với những ai đang làm thiết kế hay kỹ thuật cơ khí đây là một cải tiến công nghệ vô cùng quan trọng. Vì trước đây mọi thiết kế đều được phác thảo trên giấy.

Computer Aided Design ra đời giúp các bản thiết kế trở nên chuyên nghiệp, các tỷ lệ được canh chỉnh chính xác và làm giảm thời gian cho các công việc thi công sản xuất sau này.

Computer Aided Design

Ưu điểm của Computer Aided Design

Computer Aided Design được dân cơ khí kĩ thuật lựa chọn đều nhờ vào các ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Dễ dàng hơn trong việc tạo và sửa lỗi khi thiết kế
  • Mang lại cảm giác thật với các góc nhìn 3D trực quan hơn.
  • Lưu trữ một cách dễ dàng thông qua ổ cứng.
  • Tái sử dụng một cách hợp lý và nhanh gọn
  • Bản vẽ xuất ra sẽ cho độ chính xác cao hơn nhiều
  • Dề dàng gửi file thiết kế cho đối tác một cách nhanh chóng
  • Việc phân tích, mô phỏng và kiểm tra mô hình 3D dễ dàng hơn.

Ứng dụng Computer Aided Design

Computer Aided Design tạo, phân tích, xem và chia sẻ các thiết kế sản phẩm bằng máy tính với cách sử dụng CAD 2D và 3D, với khả năng thiết kế mô hình đựa trên tham số và trực tiếp.

3D CAD:Tạo mô hình kỹ thuật số cho sản phẩm của bạn với bộ công cụ thiết kế sản phẩm mạnh mẽ nhất trong ngành.

Simulation and Anlysis: Sử dụng các mô hình kỹ thuật số để phân tích, mô phỏng thiết kế của bạn trong điều kiện thế giới thực. 

Augmented RealitySử dụng thực tế Augmented để chia sẻ các thiết kế của bạn ở quy mô trong thế giới thực với các bên liên quan ở bất cứ đâu trên thế giới

Model – Based Definition (MBD): Nhúng tất cả thông tin sản xuất sản phẩm cần thiết (PMI) trực tiếp vào mô hình của bạn, nơi mọi người đều có thể truy cập dữ liệu.

Concept Design: Khám phá các tùy chọn thiết kế sản phẩm của bạn và giới thiệu các sản phẩm sáng tạo hơn, giảm công việc dư thừa.

Smart Connected Design: Thay thế các dự định thiết kế bằng các kinh nghiệm nhờ vào IoT. Sử dụng dữ liệu sản phẩm trong thế giới thực áp dụng vào thiết kế của bạn.

Computer Aided Design góp phần không nhỏ vào việc hiện đại hoá những bản thiết kế đẳng cấp trong giai đoạn phát triển của toàn thế giới

THÔNG TIN HÃNG CUNG CẤP GIẢI PHÁP:

PTC